วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2559

วิธีกำจัดหนูแมลงและมดให้ออกกจากบ้านคุณโดยถาวร

 “มันดูค่อนข้างน่ากลัวสำหรับผมน่ะครับ” ผมพูด “นี่มันตัวอะไรหรือครับ”“อิก'วนา'จ้ะ สามีของฉันทำงานที่สนามบินเจเอฟเค และพวกเราก็ช่วยเหลือเขามาจากพวกลักลอบค้าของเถื่อนน่ะโจอี้มีอะไรมากมายให้ต้องกลัวมากกว่า เรารู้มั้ย”อเล็กซาดูจะไม่เชื่ออย่างนั้นเลย เราสลับเก้าอี้กัน และอเล็กชาก็จ้องเขม็งไปยังพุงอันอ่อน‘นุ่มที่กำลังหายใจอยู่ของโจอี้เพื่อนเกลอ“ทีนี้มาดื่ม'ชากันเถอะ” ลอรี่พูดและเริ่มรินชา “เลมอน นม หรือนํ้าตาลมั้ยคะ” เมื่อถ้วยทั้งหมดพร้อมแล้ว เธอก็ส่งยิ้มที่อบอุ่นที่สุดมาให้เราและพูดด้วยนํ้าเสืยงจริงใจสุดๆ “ฉันคิดว่าเราควรจะขอบคุณพระเจ้าสำหรับซาถ้วยนี้และที่เราทั้งหมดได้มาอยู่ด้วยกันอย่างปลอดภัยในวันนี้ ว่าไหมคะ”เธอหลับตา ไล่หนูไฟฟ้า พร้อมกับยกมือขึ้นเหนือโต๊ะเพื่อกล่าวคำสวด “ข้าแต่พระผู้เป็นเจ้า ลูกอยากจะ...”“ขอโทษนะคะ” อเล็กซายืนขึ้นและออกไปจากห้อง

“เธอเป็นโรคแพ้สัตว์เลื้อยคลานชนิดอ่อนๆ น่ะครับ” ผมบอกลอริ่ “ผมขอตัวไปดูว่าเธอโอเคมั้ยนะคร้ป”“เราจะไม1พักทีนี่” อเล็กซาข่มขู่ด้วยความไม่พอใจ ฟ้งดูพิลึกเหมือน'โจอี้เลย เธอกำลังนั่งอยู่บนเตียงในห้องของเรา “หล่อนมีไทแรน-โนชอรัสอาศัยอยู่ในบ้าน และตัวหล่อนก็เป็นไดโนเสาร์เสียเองด้วย คุณแต่งงานหรือยัง มาขอบคุณพระเจ้าสำหรับชานี่กันเถอะ'’ อเล็กซาทำนํ้าเสียงเมตตากรุณาแบบลากเสียงช้าๆ ไล่หนูและแมลง เพื่อล้อเลียนลอริ่อย่างโหดร้าย“ก็แค่สองคืนเท่านั้นเอง” ผมพูด“ไม่ ฉันปฏิเสธที่จะขอบคุณพระเจ้าสำหรับซาของฉัน เราควรจะขอบคุณหญิงอินเดียที่เก็บชาพวกนี้มา เพื่อเธอจะได้มีเงินไปหาของกินมาให้ลูกๆ ผู้หิวโหยเพราะคนอเมริกันกดราคาชาให้ตํ่า ขอบคุณพระเจ้าหรือไง เชอะ”ผมลืมไปว่าผู้หญิงฝรั่งเศสนั้นเป็นพวกไม,นับถือพระเจ้าอย่างสุดซึ้งแค'ไหน สำหรับอเล็กชา แค่การร้องเพลงคริสต์มาสแครอลก็เหมือนกับจูบก้นของบาทหลวงสักคนแล้วละ“แล้วมันจะต่างอะไรกันล่ะ” ผมถาม “แค'ลงมาเอง ให้เธอสวดภาวนาแล้วเร าก็จะได้ดื่มชา”“ไม่ เธอไม่ควรเอาความเชื่อของตัวเองมาครอบงำคนอื่น”“ถ้าเราอยู่ในแอฟริกา คุณคงไม่รังเกียจเวลาผู้คนยึดถือกับพิธีกรรมของเขา คุณก็จะคิดว่านี่เป็นวิถีชาวบ้านไงล่ะ คนอเมริกันก็แค'เป็นพวกเคร่งศาสนามากกว่าคุณเท่านั้นเอง จำได้มั้ยว่าผมตอบอะไรไปตอนสัมภาษณ์น่ะ ‘คุณต้องมีศรัทธา’ นี่เป็นสิ่งที่คนที่นี่เขาคิดกันนะ”อเล็กซาปฏิเสธที่จะเปลี่ยนความคิด“คุณเป็นแฟนของฉัน พอล คุณควรจะเคารพความรู้สืกของฉันมากกว่าเธอ โอเคมั้ย”“ผมเคารพความรู้สืกฃองคุณสิ อเล็กชา มันก็แค่..."

 ผมไม,รู้จะบอกเธออย่างมีชั้นเชิงอย่างไรดีว่าเธอกำลังสร้างพายุในถ้วยชาอยู่นะ“มีที่พักพร้อมอาหารเช้าที่นี่เยอะแยะไป” อเล็กชากำลังพลิกดูหนังสือนำเที่ยวอเมริกาเล่มหนาของเรา“คุณจริงจังมากเลยใช่ไหมว่าจะต้องไปน่ะ”“ใช่ โทรศัพท์ของคุณอยู่ไหน  เครื่องไล่หนูขนาดใหญ่ ฉันจะโทรศัพท์ไปหาโรงแรมสักหน่อย”แต่ผมมีความคิดที่ดีกว่านั้น ผมเริ่มไล่ดูรายชื่อเบอร์ติดต่อที่อเมริกา มองหานางฟ้าผู้พิทักษ์ซึ่งเคยช่วยแก้ปัญหาวิกฤตที่พักให้ผมใน  อดีต หญิงสาวผู้เคยเสนอที่พักพร้อมอาหารเช้าให้ผม และทุกๆ อย่างที่อาจ เกิดฃึ้นไดีในที่พัก แห่งนั้น2.ผมใช้เวลาสักพักหนึ่งกว่าจะรู้ว่าเอโลดีนั้นเปลี่ยนไปตั้งแต่ผมพบเธอครั้งล่าสุดในปารีสเธอยังคงผมบลอนด์ ทำผมทรงรวบเป็นหางม้าสันๆ รวมถึงวิธีการพูดและการมองผู้คนของเธอก็ยังซวนให้คิดว่าเธอเพิ่งจะเสร็จหรือกำลังจะเริ่มมีเซ็กซ์ หรือไม่ก็ทั้งสองอย่างเธอไม่ได้เป็นพวกแรดนะครับ แค'หูตาไวอย่างเหลือเชื่อเท่านั้นผมเคยเห็นเธอปฏิบัติการมาแล้ว เธอจะสบตาผู้ชายสักคน แลกเปลี่ยนข้อมูลทางเพศกับเขาในเสื้ยววินาที จากนั้นก็จัดประ๓ทชายคนนี้อย่างทันทีทันใดว่าเป็นพวกช่างตื๊อ เซ็กชี่แต่เป็นเกย์ เงอะงะแต่อาจควรค่าแก่การลอง หรืออืม ก็ไม่เลวนะ ถ้าเขาเข้ามาจีบฉันก็เอาด้วยแน่นอนทั้งหมดที่ว่ามานี้ สำหรับหญิงสาวอายุยี่สิบลี่ มันบอกอะไรบางอย่างเกี่ยวกับระบบการศึกษาของฝรั่งเศสอยู่นาผมไมได้รับการละเว้นจากสายตาช่างวิเคราะห์ของเธอเมื่อเธอย่างเท้าเข้ามาในร้านอาหารบนอัปเปอร์อีสต๎ไซด์ของแมนฮัตตันที,เรานัดหมายกันไว้ เธอและผมในอดีตเคยมีอะไรที่เรียกว่าความสัมพันธ์ทางร่างกายอย่างหลีกเลี่ยงไม1ได้ด้วยกันมาก่อน เธอกำลังตรวจสอบผมอย่างเห็น วิธีดักหนู ได้ซัดว่าผมมีการพัฒนาขึ้นตามอายุไหม หรืออยู่ในช่วงขาลงของชีวิต แต่ผมไม1ทันได้รู้ข้อสรุปของเธอหรอกครับ เพราะเธอเห็นอเล็กชาเข้า และดูเหมือนจะปิดสวิตช์เรดาร์ทันทีเพื่อให้เกียรติสตรีเพื่อนเก่าคนนี้เราทั้งหมดจูบและกอดทักทายกัน และเอโลดีก็ถอดเสื้อแจ็คเก็ตของเธอแขวนไว้บนราวสำหรับแขวนเสื้อโค้ตเครื่องไล่หนู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น